Năm 2024 : 788

KỈ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM

Ngày 25/03/2023 trường THCS Dị Sử tổ chức kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”

Sáng ngày 24 tháng 3, tại Trường THCS Dị Sử - thị xã Mỹ Hào – tỉnh Hưng Yên, được sự đồng ý của Thường trực Hội đồng đội tỉnh, Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội Đồng đội thị xã tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1943 - 24/3/2023)

Về dự buổi lễ có đ/c Đặng Chiến Hữu - Phó ban Dân vận Thị ủy Mỹ Hào; Đ/c La Thị Phương Thảo – Thị ủy viên, trưởng phòng GD thị xã Mỹ Hào; đ/c Phạm Thái Hưng – Thị ủy viên, bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Dị Sử; đ/c Đào Văn Tú - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn, bí thư thị đoàn thị xã Mỹ Hào; bí thư đoàn các xã phường; giáo viên phụ trách Đội các trường TH, THCS trong toàn thị xã; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” là hoạt động thường niên, được tổ chức tại các liên đội trường học trong cả nước vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động của Đội tại cơ sở.

Mở đầu ngày hội, các em học sinh đã được được ôn lại truyền thống kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và 60 năm Phong trào Nghìn việc tốt (24/3/1963 - 24/3/2023).

(Anh Phạm Văn Lâm - Phó Bí thư Thị Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã phát biểu tại buổi lễ )

Bà Phạm Thị Thanh – phó trưởng ban cha mẹ học sinh toàn trường tặng hoa chúc mừng.

Trong dịp này, Hội đồng Đội thị xã cũng chỉ đạo nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023). Đồng thời, trao huy hiệu Đoàn cho những đội viên ưu tú, xuất sắc mới được kết nạp.

Ban tổ chức cũng đã trao 24 suất quà cho đội viên chăm ngoan, vươn lên trong học tập...

Ban tổ chức cũng đã trao những suất quà cho đội viên chăm ngoan, vươn lên trong học tập

Đến với ngày hội, các quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô và các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước...Đồng thời được tham gia trải nghiệm các trò chơi phong phú, sôi nổi như kéo co, ô ăn quan và thi nhảy bao bố. Các hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em học sinh. Ngày hội này không chỉ giúp các em thiếu nhi có những giờ phút vui chơi bổ ích mà còn giúp các em rèn luyện sức khỏe, tăng cường kỹ năng mềm, tình đoàn kết và sự tự tin.

Những tiết mục văn nghệ trong buổi lễ vô cùng đặc sắc và gây ấn tượng:

Ca khúc “ Bác Hồ một tình yêu bao la ” – Thể hiện : Anh Thơ và tốp múa.

Ca khúc “ Có hẹn với thanh xuân ” – Thể hiện : Thái Khang – Gia Bảo

Nhảy hiện đại “ Tình bạn diệu kì ”

Màn đồng diễn “ Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ ” của các bạn học sinh khối 8

Ca khúc “ Tiến lên đoàn viên ” – Thể hiện : Tốp ca trường THCS Dị Sử

Trò chơi “ nhảy bao bố ”

Trò chơi “ Kéo co ”

Khung cảnh sân vận động khuôn viên trường học

Trò chơi “ Ô ăn quan ”

Kết thúc Ngày hội là phần trao thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt giải cao trong các phần thi

Ông Phạm Thái Hưng & Ông Đào Văn Tú trao giải Nhất cho các đội

Anh Phạm Văn Lâm trao giải Nhì cho các đội.

Thầy Lê Thanh Nghị trao giải Ba cho các đội.

Với nhiều hoạt động ý nghĩa, Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống của Đoàn; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện của các em. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên - đoàn viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.